Lớp K18404C tham quan, kiến tập tại Đà Lạt từ ngày 26/3/2019 đến 29/3/2019

Trong các ngày từ 26/3/2019 đến 29/3/2019 sinh viên năm nhất lớp CLC ngành Tài chính – Ngân hàng (K18404C), Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có chuyến tham quan thành phố Đà Lạt và kiến tập tại Công ty Cổ phần Rượu bia Đà Lạt (Dalat Beco) tại số 37 Hùng Vương, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
Công ty Cổ phần Rượu bia Đà Lạt được thành lập từ năm 2001 chuyên sản xuất rượu vang và nước trái cây lên men sử dụng nguồn nguyên liệu dâu tằm và nho tươi. Công ty cũng nhập khẩu và đóng chai một số nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, các bạn đã được nghe chị Đinh Thị Thu Hồng, Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của nhà máy giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm rượu, nước trái cây và nhìn thấy tận mắt những hoạt động sản xuất đang diễn ra trên các công đoạn.
Từ thực tế hoạt động sản xuất, bán hàng, thu mua của công ty sinh viên đã hiểu được rằng các yếu tố thời vụ của nguyên vật liệu và nhu cầu ảnh hưởng đến dự trữ, sản xuất, phân phối sản phẩm. Từ đó liên hệ đến đặc điểm dòng tiền và luân chuyển vốn lưu động của một doanh nghiệp sản xuất. Những kiến thức thực tế này sẽ giúp các bạn tiếp thu dễ dàng hơn kiến thức chuyên ngành tài chính về: lập kế hoạch tài chính, quản lý vốn lưu động và phân tích tài chính. Các khía cạnh kỹ thuật và kinh doanh của doanh nghiệp mà các bạn được chia sẻ từ đợt kiến tập cũng là những thông tin vô cùng bổ ích giúp học tốt hơn các môn học về quản lý, kinh doanh và hành trang quý giá cho những ý tưởng khởi nghiệp.
Lớp cũng đã phối hợp tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các kiến trúc Pháp và các Trường Đại học, Cao đẳng ở Đà Lạt. Qua chuyến đi, sinh viên có thêm những hiểu biết về lịch sử đất nước thời kỳ Bảo Đại làm vua đến năm 1975 cũng như lịch sử Đà Lạt và những dấu ấn văn hóa của người Pháp. Sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm không khí học tập và sinh hoạt tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Đà Lạt.
Để có một chuyến kiến tập thành công, dưới sự hướng dẫn của Cố vấn học tập, các bạn đã thực hiện các hoạt động lập kế hoạch cho chuyến đi, tìm kiếm thông tin về nơi ở, ăn, uống đi lại; đàm phán giá cả và các điều khoản dịch vụ với nhà cung cấp; trải nghiệm việc tổ chức và quản lý nhóm; lập kế hoạch tài chính và lịch trình cho chuyến đi. Trong suốt chuyến đi, các bạn đã tuân thủ một cách tốt nhất lịch trình, đảm bảo đúng giờ giấc, chia sẻ, quan tâm đến các bạn trong đoàn. 
Tuy chỉ là sinh viên năm thứ nhất, lần đầu tiên tự tổ chức một chuyến đi xa, các bạn đã có một chuyến đi nhiều kỷ niệm, đầy ắp niềm vui, mang về những kiến thức thực tế bổ ích và quan trọng hơn cả là các bạn đã thêm tự lập, thêm trưởng thành, thêm nhiều tình yêu thương dành trường, lớp.
Một số hình ảnh của chuyến đi:
 
Tại công ty Cổ phần Rượu Bia Đà Lạt

Chị Đinh Thị Thu Hồng Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật giới thiệu về công ty trình bày chi tiết về quy trình sản xuất
 

 Sinh viên quan sát hoạt động sản xuất tại nhà máy

Cô Tô Thị Thanh Trúc, CVHT lớp K18404C trao thư cảm ơn cho Đại diện công ty.
 
Kết thúc buổi kiến tập
 
Tham quan di tích Dinh Bảo Đại

Tham quan Nhà ga Đà Lạt

Tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Tham quan Trường Đại học Đà Lạt

Tham quan Khu du lịch Làng Cù Lần
Nguồn: K18404C