Kiến tập Thái Lan - K17404CA

Từ ngày 17 đến 21/3/2019, lớp K17404CA và cố vấn học tập đã có chuyến tham quan và kiến tập tại Thái Lan. Tại đây, lớp đã đến kiến tập tại CIMB – Ngân hàng đa quốc gia của Malaysia có mạng lưới chi nhánh bán lẻ rộng lớn với 1,080 chi nhánh và 40,000 nhân viên tại 18 quốc qua. Giám đốc đầu tư của CIMB đã giới thiệu cho các sinh viên về công ty, cách thức vận hành của quỹ đầu tư và ngân hàng, chức năng của các phòng ban. Chuyến tham quan này giúp sinh viên kết nối kiến thức học thuật tại trường đại học và tình hình thực tế của ngành Tài chính – Ngân hàng, từ đó có định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai. “Việc đi kiến tập nước ngoài giúp em hiểu hơn về các nước khác, về con người, văn hóa và tôn giáo. Từ đó, em có thể dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc” – Lớp trưởng Huỳnh Công Trương bày tỏ.
Sau đó, lớp cũng đến tham quan NIDA Business School. Đây là trường đại học quốc tế do Hoàng gia Thái Lan thành lập năm 1966. Tại đây, trưởng khoa Tài chính của trường đã giới thiệu tổng
quát về các chương trình đào tạo của trường, đặc biệt là các chương trình MBA, CFA và các chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại trường.
Lớp cũng đã có những trải nghiệm thú vị tại Chợ nổi Bốn miền tại Pattaya, Vườn Bướm, Trung tâm Nghiên cứu Rắn độc Hoàng gia, đi thuyền trên sông Chao Phraya và các địa điểm nổi tiếng khác tại Bangkok. Chuyến đi đã mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức về con người, văn hóa và đất nước Thái Lan, nâng cao khả năng tiếng Anh và sự tự tin trong giao tiếp. “Em nhận thấy vô cùng hữu ích khi được tiếp xúc với một nền văn hóa mới, được gặp gỡ và trò chuyện cùng người bản xứ sẽ giúp em có được sự tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp bằng tiếng anh” – sinh viên Võ Trung Tín cho biết. Cùng chung nhận định, sinh viên Nguyễn Ngân Hà phát biểu: “Em cảm thấy chuyến kiến tập này không chỉ để giải tỏa những áp lực trong học hành thi cử, mà còn là dịp để em biết thêm về thế giới bên ngoài, Em đã có thể trau dồi thêm về một số phong tục, văn hóa, tín ngưỡng và ẩm thực đa dạng của người Thái”.
Kiến tập tại Ngân hàng CIMB

Tham quan NIDA Business School

Nguồn: K17404CA
 


Tổng truy cập: 456,820

44,652