Lớp K15404C kiến tập tại Singapore Management University (SMU) và AIA Tampines

Trong 4 ngày từ ngày 19/03/2018 đến ngày 22/03/2018, sinh viên lớp K15404C, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có chuyến tham quan kiến tập tại đảo quốc Singapore. Đoàn kiến tập do Ths. Tô Thị Thanh Trúc, Phó Khoa Tài chính – Ngân hàng và Ths. Hồ Thị Hồng Minh, cố vấn học tập lớp K15404C phụ trách đã đến tham quan, kiến tập và giao lưu với các giáo sư, sinh viên tại trường đại học Singapore Management University (SMU) và công ty bảo hiểm AIA Tampines.
 
Đoàn kiến tập chụp hình tại sân bay Changi
Trong buổi giao lưu tại SMU, đoàn vinh dự được gặp gỡ với giáo sư Philip Charles Zerrillo và giáo sư Aurobindo Ghosh. Sinh viên tham gia khóa học do chính GS giảng dạy xoay quanh chủ đề về lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Sinh viên được chia sẻ về sự phát triển của nền kinh tế - tài chính của thế giới, nhất là khu vực Đông Nam Á; về sự phát triển thần kì của đất nước Singapore và những khác biệt giữa Singapore và Việt Nam; tổng quan về ngôi trường SMU.
 
Lớp K15404C tham quan kiến tập tại SMU
Tiếp theo đó, sinh viên được dẫn dắt đến 2 bài chuyên đề liên quan đến Financial Literacy mang tên “Savings and Budgeting” và “Insurance Investment”. Các chuyên đề này được trình bày bởi GS Chandra Gunawan và nhóm sinh viên đến từ câu lạc bộ Citi-SMU Financial Literacy. Các chủ đề xoay quanh cách quản lý tài chính với các khoản ngân sách cho chi tiêu, tiết kiệm, bảo hiểm và đầu tư. Kiến thức về Financial Literacy không chỉ được trình bày dưới dạng slides mà được cụ thể hóa thông qua trò chơi “Wizard Game” hấp dẫn. 
 
Lớp K15404C tham gia lớp học và giao lưu với các giảng viên, sinh viên tại SMU  
Tại công ty AIA Tampines, một trong các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới, sinh viên được giới thiệu về lịch sử hình thành, hoạt động và thành tựu của AIA, cũng như cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm. Đoàn cũng gặp gỡ Giám đốc điều hành AIA Tampines và được chia sẻ những kinh nghiệm, bài học bổ ích trong ngành; về cách xây dựng lòng tin đối với mọi người xung quanh. Đoàn cũng đã tham quan các phòng ban nhằm trải nghiệm thực tế môi trường làm việc của các nhân viên tại đây.
 
Lớp K15404C tham quan kiến tập tại AIA Tampines
Một số hình ảnh khác trong chuyến đi:
 
 
 
 
 
 
Nguồn: Khoa Tài chính - Ngân hàng


Tổng truy cập: 456,816

44,648