Đối tác hợp tác nghiên cứu và đào tạo


HỢP TÁC GIÁO DỤC

CHO MỘT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

Sau 12 năm thành lập, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã xây dựng được các mối quan hệ trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường, các đơn vị trong nước cũng như quốc tế.

Trong việc xây dựng chương trình học và giáo trình cho hoạt động giảng dạy, Khoa đã làm việc và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các trường đại học Hoa Kỳ như: Đại học Tech Texas, Đại học Nevada, Đại học California – Berkey, Đại học Michigan, Đại học Miami – Ohio; các trường đại học của Úc như Đại học New South Wales và Đại học Sydney, Viện chứng khoán Úc; Đại học Quốc gia Singapore. Bên cạnh đó, Khoa cũng có quan hệ trao đổi, hợp đồng giảng dạy với các trường và viện nghiên cứu trong nước như Trường Đại học Kinh Tế - ĐHQG Hà Nội, Học viện Tài chính – Bộ Tài chính, Trường Đại học Kinh Tế Tp. HCM và Trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được lãnh đạo khoa ưu tiên hàng đầu và phát triển mối quan hệ hợp tác với các viện, tổ chức quốc tế trong hoạt động nghiên cứu khoa học như Trung tâm nghiên cứu phát triển quốc tế Canada, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Quỹ Châu Á của Hoa Kỳ, Tổ chức phát triển Liên Hiệp Quốc.

Qua hơn 10 năm phát triển, tập thể Khoa Tài chính – Ngân hàng đã đạt được một số thành quả đáng kể về nghiên cứu khoa học, công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ. Khoa đã chủ trì thực hiện được 3 dự án hợp tác nghiên cứu quốc tế (2 dự án với Quỹ Châu Á – Hoa Kỳ, 1 dự án với Viện nghiên cứu phát triển Quốc tế Canada), và tham gia một số dự án khác với Đại học Nevada (Hoa Kỳ), Đại học Miami – Ohio – Hoa Kỳ, dự án của ADB, UNDP. Ngoài ra, các giảng viên trong Khoa cũng đã thực hiện và bảo vệ thành công 1 đề tài trọng điểm Đại học Quốc Gia, 3 đề tài cấp bộ, 4 đề tài cấp trường và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng thuộc các cấp khác. Trong thời gian qua, Khoa đã xuất bản 11 giáo trình và sách tham khảo, đã hợp tác với nhà xuất bản Thomson – Hoa Kỳ biên dịch các sách Quản trị tài chính, Tài chính quốc tế nhằm phục vụ tài liệu cho chương trình giảng dạy của Khoa nói riêng và ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam nói chung.

Khoa đã tổ chức 9 cuộc hội thảo khoa học với sự tham gia của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Với kết quả nghiên cứu khoa học nêu trên, giảng viên của Khoa có trên 70 bài báo khoa học (tiếng Việt và tiếng Anh) được công bố tại các tạp chí, kỷ yếu khoa học trong và ngoài nước.

Hợp tác giáo dục mang lại cho giảng viên trong Khoa thêm nhiều kinh nghiệm giảng dạy, cập nhật được những kiến thức mới trên thế giới, từ đó phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy sinh viên tại trường. Và hiệu quả trên được thể hiện của sinh viên tại các đơn vị tuyển dụng. Khoa đã khảo sát lấy ý kiến của các đơn vị sử dụng sinh viên tốt nghiệp từ Khoa và nhận được phản hồi tốt về chất lượng đào tạo.

Luôn ý thức được yêu cầu ngày càng cao của các đơn vị sử dụng nguồn nhân lực, tập thể cán bộ giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng đang cố gắng phát huy những gì đã đạt được đồng thời phối hợp với các đơn vị đối tác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đầu ra cho sinh viên, hiệu quả hoạt động của công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học. 

Các trường có quan hệ hợp tác, nghiên cứu:

HỢP TÁC DOANH NGHIỆP
  VÌ MỘT NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO
Với mục đích mang lại sự giáo dục toàn diện cho sinh viên, bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, Khoa Tài chính – Ngân hàng còn chú ý đến việc hỗ trợ sinh viên tiếp cận, trải nghiệm với môi trường thực tế thông qua chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Khoa đã ký kết hợp tác với nhiều đơn vị là các tổ chức Tài chính - Ngân hàng hỗ trợ hướng dẫn thực tập, báo cáo ngoại khóa và các sự kiện, hoạt động học thuật khác dành cho sinh viên. Các chương trình hoạt động nhằm mang lại cho sinh viên cơ hội để trải nghiệm các kiến thức, có cái nhìn sâu hơn về thực tế. Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE, Sự kiện Tài chính – Ngân hàng (Finance – Banking Expo), cuộc thi “Nếu tôi là thống đốc Ngân hàng trung ương”, cuộc thi Công nghệ truyền thông với ngành Tài chính - Ngân hàng do Khoa tổ chức đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

Sau 12 năm hoạt động và phát triển, đã có rất nhiều đơn vị đồng hành quen thuộc như: Đài truyền hình TP. HCM (HTV), Công ty cổ phần chứng khoán Tp. HCM (HSC), Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kien Long Bank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Sài Gòn (Agribank Sài Gòn), Công ty cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Eximbank), Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank), Công ty kiểm toán PWC Việt Nam, Hiệp hội công chứng kế toán Anh Quốc (ACCA), Công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock), Tổng công ty bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm (Vifon), Tập đoàn FPT,
CTCP Tập đoàn Hoa Sen.

Sự đóng góp của các doanh nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Khoa nói riêng, của Trường Đại học Kinh Tế - Luật nói chung cùng nhiều ý nghĩa thiết thực khác.

Những thành quả mà Khoa Tài Chính – Ngân hàng đạt được trong suốt thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các đối tác đã luôn hỗ trợ và sát cánh cùng các hoạt động của Khoa. Khoa Tài chính – Ngân hàng thuộc trường Đại học Kinh Tế - Luật rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác cả về giáo dục và đào tạo của các đơn vị bạn vì một sự phát triển lâu dài và bền vững.

Các đối tác cùng đồng hành trong những năm vừa qua: