Hoạt động về nguồn năm 2023 của Chi bộ giảng viên và Công đoàn bộ phận Khoa Tài chính - Ngân hàng

Hoạt động về nguồn năm 2023 của Chi bộ giảng viên và Công đoàn bộ phận Khoa Tài chính - Ngân hàng

            Ngày 01, 02/4/2023, Chi bộ giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, Công đoàn bộ phận Khoa Tài chính - Ngân hàng đã tổ chức đợt về nguồn tại căn cứ Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho đảng viên, công đoàn viên, giảng viên và người thân của thầy cô đang công tác tại Khoa Tài chính-  ngân hàng.

            Đây là hoạt động thường niên tại Chi bộ giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng theo chủ trương và chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế -Luật, do Chi ủy chi bộ trực tiếp chỉ đạo các đồng chí đảng viên trong chi bộ và Công đoàn bộ phận Khoa TCNH phối hợp thực hiện, nhằm khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng trong việc xác định đường lối cách mạng, ghi nhận những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

            Bên cạnh đó, hoạt động về nguồn tại các địa chỉ đỏ cách mạng cũng góp phần tuyên truyền, tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa của đất nước đến toàn thể đảng viên, công đoàn viên, giảng viên đang sinh hoạt và công tác tại Khoa Tài chính - ngân hàng.

            Tham dự đợt về nguồn năm 2023 không chỉ là các đồng chí đảng viên, công đoàn viên, giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng mà còn có nhiều thân nhân của các giảng viên, bao gồm cả thân nhân đang công tác trong lực lượng vũ trang. Đoàn đã tiến hành dâng hương tưởng nhớ 2.642 liệt sĩ tại đền thờ các anh hùng liệt sĩ, nghe thuyết minh về lịch sử hào hùng tại căn cứ Minh Đạm qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Đoàn cũng đã lên núi để thăm hang Huyện ủy, cảm nhận những khó khăn gian khổ mà quân và dân nơi đây đã sống, làm việc và chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong chuyến đi:

Đoàn tập trung khởi hành tại Trường Đại học Kinh tế - Luật

Đoàn tập trung trước khi vào căn cứ Minh Đạm

 

Chi bộ giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng

Đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư Chi bộ, Trưởng đoàn - ghi sổ đăng ký và sổ cảm nhận

 

Phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại căn cứ Minh Đạm

 Đồng chí Nguyễn Anh Phong – Bí thư chi bộ Khoa TCNH dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

 

GS. Nguyễn Thị Cành, Cố vấn cao cấp Trường ĐH Kinh tế - Luật,  dâng hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

 

Thành viên đoàn dâng hương tưởng niệm

 

Nghe thuyết minh về căn cứ Minh Đạm

 

Đường lên các hang trên lưng núi

 

Trước khi vào hang Huyện ủy