Chung kết Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11

Chung kết Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11

Ngày 10/12/2014 vừa qua, Chung kết Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11 và Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và Công ty CP Chứng khoán TP.HCM đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM với sự tham gia của  hơn một ngàn sinh viên thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Chung kết Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11 vinh hạnh có sự tham dự của Ông Trần Tuấn Anh, Phó trưởng Cơ quan đại diện UBCKNN tại Tp. HCM, ông Trần Đắc Sinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh.

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 11 năm 2014 bao gồm Sàn Online FESE 11 diễn ra từ 02/11/2014 đến 05/12/2014  và Sàn Offline FESE 11 diễn ra vào 10/12/2014. Buổi Chung kết và Sàn Offline FESE 11 – mô phỏng 3 ngày giao dịch của Sàn giao dịch thật.  Mỗi ngày giao dịch diễn ra trong vòng 35 phút bao gồm 3 phiên giao dịch: phiên định kì mở cửa, phiên giao dịch liên tục và phiên định kì đóng cửa; với một không khí hào hứng và náo nhiệt với sự biến động liên tục của các con số trên thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS.  Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật và Ông Lê Công Thiện – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán TP.HCM cùng bày tỏ sự tin tưởng rằng: Lễ kí kết ghi nhớ hợp tác chiến lược sẽ đưa mối quan hệ giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và Công ty CP Chứng khoán TP.HCM phát triển lên một tầm cao mới, mở ra cơ hội hợp tác mới nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của cả hai bên để phát huy lợi thế, từ đó nâng cao hiệu quả học tập và hoạt động và mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.

Chương trình đã đem lại một thị trường ảo cho các bạn sinh viên thực hành những kiến thức trên giảng đường qua các con số giao dịch thực tế hằng ngày trên Sàn Online, đồng thời tạo một cơ hội hiếm có cho các bạn sinh viên yêu thích tài chính – chứng khoán tìm hiểu và trải nghiệm không khí của một Sàn giao dịch thực sự. Đại diện Nhà tài trợ và Nhà trường tiến hành trao giải cho các bạn sinh viên xuất sắc đạt giải thưởng của Chương trình cũng đã chính thức thức khép lại Chương trình năm nay.

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 11 năm 2014 đi qua đã để lại nhiều cảm xúc cũng như sự tiếc nuối cho hàng ngàn sinh viên. Sự thành công của Chương trình năm nay sẽ tiếp tục tạo nền tảng chắc cho một Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 12 phát triển và thành công hơn nữa, đồng thời sẽ ngày càng đem lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM vào năm 2015 sắp tới.