Tổng quan về sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE

SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN ẢO FESE

Slogan Học thật – Chơi thật – Trải nghiệm thật

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE là một sân chơi học thuật Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên, do sinh viên trực tiếp tổ chức, điều hành, quản lý. Ra đời từ tháng  6 năm 2004, trải qua 10 lần tổ chức, Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE của Khoa Kinh tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), nay là trường Đại học Kinh tế - Luật đã thực sự gây được tiếng vang và để lại trong long các nhà đầu tư, các nhà tài trợ ấn tượng tốt đẹp về thế hệ sinh viên nhiệt huyết, năng động, sáng tạo. FESE không chỉ mang đến cơ hội trau dồi, học tập cho các nhà đầu tư, FESE còn không ngừng xây dựng một môi trường rèn luyện tốt cho chính thành viên Ban tổ chức về kiến thức, kỹ năng sống và làm việc.

Mục tiêu:

-          Xây dựng sân chơi học thuật về tài chính - chứng khoán cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thêm về thị trường chứng khoán, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với Thị trường Chứng khoán Việt Nam
-          Là môi trường rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức, quản lý cho thành viên Ban tổ chức. Là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức, doanh nghiệp.
-          Xây dựng cộng đồng FESE gắn bó, vững mạnh qua nhiều thế hệ.

Phương hướng hoạt động:

Một mô hình mô phỏng thị trường tài chính là định hướng cho sự phát triển lâu dài của FESE, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội được tiếp cận toàn diện thị trường thực tế. Các nhà đầu tư sinh viên có thể vận dụng tất cả các kiến thức học được từ giảng đường vào “sân chơi tài chính” này. Bên cạnh đó, với lòng nhiệt huyết và tinh thần dám nghĩ dám làm của những con người FESE đầy sức trẻ, FESE góp phần trang bị những yếu tố cần thiết để cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường. Không chỉ các nhà đầu tư, mà chính những thành viên FESE Group cũng sẽ cùng trưởng thành hơn từ những hoạt động của cộng đồng này.

 Cơ cấu nhân sự:

A.     Cơ cấu nhân sự FESE GROUP 2014

Thành viên Ban Điều hành

SV. Nguyễn Hoàng Yến

Khoa Tài chính Ngân hàng

Trưởng ban

yennh11404t@st.uel.edu.vn

0949390596

SV. Phạm Thị Anh Thư

Khoa Luật

Phó ban

thupta11504@st.uel.edu.vn

 

01638125315

SV. Trần Văn Quân

Khoa Tài chính Ngân hàng

Phó ban

quantv11404t@st.uel.edu.vn

 

01688431936

SV. Phạm Văn Tâm

Khoa Tài chính Ngân hàng

Thành viên

Tampv11404b@st.uel.edu.vn

01667269220

SV. Nguyễn Thị Thanh Nga

Khoa Quản trị kinh doanh

Thành viên

Ngantt11407a@st.uel.edu.vn

0962544710

SV. Ngô Thị Diệu Thùy

Khoa Tài chính Ngân hàng

Thành viên

Thuyntd11404a@st.uel.edu.vn

 

01654609925

SV. Dương Thị Nhật Hương

Khoa Kinh tế đối ngoại

Thành viên

Huongdtn11402b@st.uel.edu.vn

 

01693991544

SV. Nguyễn Hiếu Mỹ Thu

Khoa Quản trị kinh doanh

Thành viên

Thunhm11407a@st.uel.edu.vn

01265590918

SV. Hoàng Lê Phương Linh

Khoa Luật

Thành viên

Linhhlp11504@st.uel.edu.vn

 

01677323483

 B.     Giới thiệu về  cơ cấu tổ chức và hoạt động của FESE Hoạt động của từng ban:

1.      Ban Marketing:
Ban Marketing sẽ phụ trách việc lên kế hoạch marketing, quảng bá cho hình ảnh của FESE cũng như UEL. Một kế hoạch marketing chuyên nghiệp và ấn tượng chính là hạt nhân quan trọng cho thành công của các chương trình đòi hỏi phải thu hút một số lượng lớn sinh viên tham gia như FESE.

2.       Ban Event
Như tên gọi của mình, ban Event chuyên trách tổ chức các sự kiện trong thời gian diễn ra FESE như các buổi hội thảo, các phiên giao dịch,v.v…  Đây chính là những người tất bật nhất để đảm bảo các chương trình có thể diễn ra suôn sẻ và chuyên nghiệp.

3.        Ban truyền thông
Ban này chính là người mang tên tuổi của FESE đến với cộng đồng. Với vai trò là người làm công tác truyền thông cho FESE, các thành viên trong ban Media sẽ trực tiếp liên hệ với các cơ quan báo chí, đài truyền hình và chuẩn bị các bài viết, thông cáo báo chí, v.v… Nhờ có các thành viên của ban Media mà hình ảnh của FESE đã xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng như VTV, HTV, FBN,...

4.       Ban Design
Những hình ảnh quen thuộc trong các chương trình của FESE như Clip, tờ rơi, bandroll, brochure,… đều được tạo ra từ bàn tay khéo léo của các thành viên trong ban Design. Mỗi tác phẩm được tạo ra đều là sự chuyển hóa ý tưởng hướng tới của các ban trong FESE và sự sáng tạo của các thành viên.

5.      Ban nội dung
Nhiệm vụ chính của ban nội dung chính là tạo ra sân chơi cho các nhà đầu tư, luật chơi đảm bảo tính chính xác, công bằng và nội dung hấp dẫn không ngừng đổi mới để thu hút đông đảo sinh viên đến với FESE qua từng năm.


Trên hết, tinh thần đoàn kết của một tập thể, khả năng phối hợp ăn ý chính là những nhân tố quan trọng nhất quyết định thành bại của một chương trình. Mỗi ban chính là một mắt xích quan trọng trong chuỗi để có thể tạo nên một FESE thành công.