Chung kết cuộc thi Banker's got talent 2024

Ngày 12/05/2024 vừa qua, Chung kết Cuộc thi “Banker’s Got Talent” do Câu lạc bộ Tài chính - Ngân hàng FBG thuộc Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM tổ chức đã diễn ra thành công trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của gần 400 sinh viên trường Đại học Kinh tế- Luật. 

Ảnh chụp trung cảnh PGS. TS Nguyễn Anh Phong phát biểu tại chương trình


Banker’s Got Talent là cuộc thi học thuật cấp toàn quốc trong lĩnh vực quản trị tài chính ngân hàng. Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn sinh viên có mong muốn được trải nghiệm và khám phá những vấn đề thực tế trong việc quản lý tài chính ngành Ngân hàng. Các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi đầy thử thách. Ở vòng 1 - Empower, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm online kiến thức liên quan đến lĩnh vực Ngân hàng, Basel II, Basel III. 150 thí sinh xếp hạng cao nhất được bước vào vòng 2 - Profusion. Các thí được chia 30 nhóm cùng thực hiện bài luận đánh giá, xác định nguyên nhân và đề xuất hướng cải thiện hoạt động cho một ngân hàng tại Việt Nam hiện có vấn đề, đặc biệt bị Nhà nước yêu cầu tái cơ cấu hoặc sáp nhập. 10 đội thi lọt vào vòng 3 - Harmony. Tại vòng thi này, các đội thi tự thực hiện 1 video thuyết trình giới thiệu về đội, giải thích tóm tắt hai bộ khung quy định về vốn và quản lý rủi ro dành cho Ngân hàng (Basel II và Basel III) một cách trực quan, dễ hiểu và sáng tạo. Thêm vào đó, các đội thi thực hiện bài phân tích tình hình tài chính, đánh giá tình hình hoạt động của ngân hàng, nhận định rủi ro, từ đó đưa ra giải pháp và đề xuất chiến lược phát triển cụ thể cho ngân hàng. Trải qua 3 vòng thi vô cùng cam go, top 4 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua gần 1000 thí sinh để bước vào đêm chung kết. Vòng Chung kết vừa qua không chỉ là thử thách về kiến thức mà còn là cuộc tranh tài sòng phẳng đầy nảy lửa giữa các đội thi, mở ra những góc nhìn mới về việc quản trị tài chính ngân hàng. Với sự hỗ trợ từ các giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng và các chuyên viên cao cấp trong ngành dưới vai trò Ban giám khảo, Chung kết đã diễn ra những trao đổi cả về mặt kiến thức lẫn kinh nghiệm trong ngành vô cùng quý giá.

BGK chương trình

Phần thuyết trình của đội thi

 

Sau thời gian dài 3 tháng từ vòng sơ loại đến Chung kết, cố gắng vượt qua những trở ngại, dưới sự chỉ dẫn, góp ý tận tình của các ban giám khảo cùng với quá trình học hỏi không ngừng của các đội thi. Ban tổ chức Cuộc thi “Banker’s Got Talent” chính thức thông báo kết quả chung cuộc như sau:


GIẢI NHÓM:

Giải Nhất: Đội FRM

Giải Nhì: Đội HBLA

Giải Ba: Đội Tài chính

Giải Khuyến khích: Đội Ngủ một mình


 

GIẢI PHỤ:

Giải Đội thi được yêu thích nhất: Đội FRM

Giải Đội cổ vũ sôi động nhất: Đội cổ vũ CLB FTC


Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên đã giành thời gian tham dự chương trình. Đây là nguồn động lực to lớn cho các đội thi càng tự tin hơn để dành được những thành tích đáng nhớ trong hành trình lần này.


Với sự thành công của vòng chung kết, Cuộc thi “Banker’s Got Talent” đã chính thức khép lại. Ban tổ chức hy vọng rằng qua chương trình, tinh thần học thuật và tài năng sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển, góp phần vào sự phát triển của ngành Tài chính - Ngân hàng nói riêng và nền giáo dục của xã hội nói chung.