CFO The Challenge 2017 – Hành trình 49 ngày vượt lên chính mình

Cuộc thi CFO The Challenge được tổ chức lần đầu tiên năm 2014 bởi Câu lạc bộ Tài Chính – Ngân Hàng (FBG) trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM). Đây là một sân chơi học thuật bổ ích, tạo điều kiện để sinh viên trau dồi kiến thức, đồng thời rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Tài chính, nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn hội nhập và trở thành một công dân toàn cầu.
Năm nay, CFO The Challenge 2017 bắt đầu từ ngày 28.03 đến ngày 14.05. Trải qua ba vòng thi đầy cam go và thử thách: Trắc nghiệm online kiến thức chung, Trắc nghiệm offline kiến thức về chuyên ngành Tài chính, Lập nhóm để phân tích và định giá một công ty trên sàn, cuối cùng 4 thí sinh xuất sắc nhất, vượt qua 2000 thí sinh đến từ các trường Đại học trên toàn thành phố đã chính thức có mặt tại Vòng Chung kết.
Top 12 cùng tranh tài tại Vòng Bán Kết
4 gương mặt sáng giá cho vị trí "Giám đốc Tài chính tiềm năng"
Vòng Chung Kết ngày 14.05.2017 đã diễn ra với màn tranh tài hết sức gây cấn đến từ 4 gương mặt sáng giá nhất cho vị trí “Giám đốc Tài chính tiềm năng”. Với năm phần thi: Khởi động, Tăng tốc, Đương đầu, Bứt phá, Vinh quang, 4 nhân tố xuất sắc đã có những bài phân tích chi tiết, phản biện nhanh nhẹn cùng lối tư duy nhạy bén. Qua đó cho thấy, ngoài những điều được học ở trường lớp hay sách vở, các bạn trẻ đã không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn trong thực tế. Đặc biệt cuộc thi đã đưa vào nhiều tình huống thực tiễn của nền kinh tế Việt Nam đòi hỏi các “Giám đốc Tài chính tương lai” phải có kiến thức và kỹ năng toàn diện để xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất, đồng thời nhiều câu hỏi tiếng Anh và sử dụng các chuẩn mực quốc tế là một định hướng chung của Đoàn trường nhằm đồng hành cùng sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế.
Top 4 nghe nhận xét từ Ban giám khảo ở vòng thi cuối cùng
Kết quả chung cuộc ngôi vị Quán quân đã thuộc về bạn Bùi Duy Mạnh - sinh viên ngành Kinh tế Đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương TPHCM. Giải Á quân thuộc về bạn Lê Thị Anh Thư đến từ trường Đại học Kinh tế TPHCM. Đồng Quý quân thuộc về 2 chàng trai đến từ Đại học Kinh tế - Luật, bạn Nguyễn Lê Trung Sơn và bạn Lê Nhược Quân.
- 01 giải nhất bao gồm: 10.000.000 đồng tiền mặt, học bổng 60% học phí khóa học CFA/ACCA và suất thực tập tại Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM .
- 01 giải nhì bao gồm: 7.000.000 đồng tiền mặt, học bổng 50% học phí khóa học CFA/ACCA và suất thực tập tại Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM .
- 02 giải ba bao gồm: 3.000.000 đồng tiền mặt/ giải, học bổng 40% học phí khóa học CFA/ACCA và suất thực tập tại Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM .
Quán quân của CFO The Challenge mùa 3 - thí sinh Bùi Duy Mạnh đến từ trường ĐH Ngoại Thương TPHCM
 Top 4 thí sinh nhận giải thưởng từ Nhà tài trợ và Ban giám khảo
Trong suốt gần 2 tháng diễn ra cuộc thi, Câu lạc bộ Tài chính - Ngân hàng còn phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức những sự kiện bên lề cuộc thi. Buổi Workshop "Học thử CFA Trial level 1" với chủ đề Quản lý danh mục đầu tư do thầy Mạch Khởi Tín đến từ Trung tâm Đào tạo FTMS Việt Nam trực tiếp giảng dạy và buổi Talkshow "Bí quyết quản lý Tài chính cá nhân cần biết trước tuổi 30" cùng Bà Đoàn Mộng Điệp - Trưởng phòng Nguồn vốn Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam đã mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn sâu rộng và mới mẻ hơn về lĩnh vực Tài chính. 
Workshop "Học thử CFA Trial level 1"
Talkshow "Bí quyết quản lý Tài chính cá nhân cần biết trước tuổi 30"
“Với triết lý học thật, trải nghiệm thật nhằm mang lại những giá trị lợi ích thiết thực cho người học, Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế - Luật cùng với Câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng (FBG) hàng năm luôn nổ lực tạo ra nhiều sân chơi học thuật bổ ích mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng mà Cuộc thi CFO the Challenge là một trong số đó. Cuộc thi không những nâng cao kiến thức phân tích, đánh giá mà qua cuộc thi này chúng tôi còn trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng chuyên nghiệp về giao tiếp, làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện và cả các chuẩn mực đạo đức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Chính nhờ vào sự nổ lực không mệt mỏi của Ban tổ chức, của Câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng và tập thể giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng, cuộc thi đã thành công rực rỡ, tạo được tiếng vang trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp với hơn 2000 sinh viên tham gia, được nhà tài trợ Home Credit Việt Nam tài trợ năm thứ hai liên tiếp. Chúng tôi hy vọng cuộc thi bên cạnh việc tạo sân chơi quan trọng, còn là hành trang quý báu giúp các sinh viên tham gia, nhất là các bạn sinh viên đoạt giải cao bước vào con đường nghề nghiệp chuyên nghiệp, đóng góp nhiều hơn vì sự phồn vinh và thịnh vượng của đất nước.” - Chia sẻ từ TS. Nguyễn Anh Phong - Quyền Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường ĐH Kinh tế - Luật.
Nguồn: CLB FB, Khoa Tài chính - Ngân hàng