Ninh Thuận Tháng 4 - 2017

Đến hẹn lại lên, cứ hai năm một lần, công đoàn cùng với ban chủ nhiệm khoa “ủ mưu” tổ chức một chuyến đi xa cho đại gia đình khoa Tài chính – Ngân hàng. Ngày 1/4/2017 năm nay, đại gia đình chúng tôi về thăm nhà thầy Nguyễn Ngọc Huy và tham quan thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận.
“Ninh thuận trời trong ấm nắng vàng
Những cồn cát nổi…bữa em sang…
Tháp chàm… in dáng hoa tiên nữ
Ngọt lịm môi cười gió Phan rang…”
(Ngọc Thạch, “Gió Phan Rang”) 
Trong chuyến đi này, chúng tôi tới vườn quốc gia Núi Chúa (huyện Ninh Hải) và vịnh Vĩnh Hy (Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang 40 km). Quang cảnh nơi đây toát lên vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ và trong lành, đúng là “Quanh năm nắng gió núi đồi ung dung”. 

Chúng tôi cũng “lăn lộn” tại đồi cát Nam Cương, “bò” lên Trùng Sơn Cổ Tự, “check in” ở Tháp Chàm, không quên “bon chen” tới vườn nho Ba Mọi, và tranh thủ ghé làng gốm Bàu Trúc. 

Chuyến đi này mang lại cho tất cả chúng tôi sự gần gũi & thân thiết. “Tôi thấy được sự nhiệt tình hiếu khách của thầy Nguyễn Ngọc Huy, thấy được sự chuẩn bị chu đáo về mặt hậu cần của cô Tô Thị Thanh Trúc & Nguyễn Thị Diễm Hiền, sự thân thiện giúp đỡ các bạn nhỏ của Ngô Phú Thanh & Nguyễn Hải Yến, thấy được nét trẻ trung của thầy Hoàng Thọ Phú, thấy được sự vất vả của Nguyễn Thị Hai Hằng khi vừa lo cho bé nhỏ, vừa chăm sóc bé lớn, vừa vội vàng ăn chén cơm để kịp lên xe, hay sự hài hước nơi bà cụ non Nguyễn Hoàng Anh, cũng như vẻ nghiêm nghị thường thấy của thầy Nguyễn Anh Phong” (Facebook của thầy Nguyễn Duy Hiệp)
Và còn nhiều, nhiều kỷ niệm đẹp nữa..., đủ để cảm nhận rằng chúng tôi là một đại gia đình.

Nguồn: Facebook thầy Nguyễn Duy Hiệp & cô Nguyễn Hoàng Anh