Kiến tập tại Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – SSI

Được sự giới thiệu và hướng dẫn từ Thầy TS. Nguyễn Ngọc Huy Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng đồng thời là giảng viên môn Phân tích chứng khoán của Trường Đại học Kinh tế - Luật.  Ngày 1/12/2016 tập thể lớp K13404C và K144404C đã có buổi tham gia kiến tập tại Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI tọa lạc tại số 72, Nguyễn Huệ, Q.1 Tp.HCM. 
 
Chúng tôi đã được gặp gỡ và trò chuyện cùng anh Hùng, giám đốc môi giới SSI, được anh giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của SSI, hiểu thêm về cơ cấu tổ chức, hoạt động, chính sách quản lí và các vấn đề nhân sự của công ty. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ thêm cho chúng tôi về mối lương duyên của anh với nghề môi giới chứng khoán, giúp chúng tôi định hướng nghề nghiệp của mình bằng ví dụ thực tế từ chính bản thân anh. Hiểu được bản chất của một môi giới là như thế nào, ta cần phải làm gì để trở thành một môi giới chứng khoán chuyên nghiệp và những kỹ năng cần thiết cho công việc này. Không những vậy, anh Hùng chia sẽ thêm một thông tin rất quan trọng đối với sinh viên chúng tôi đó là cơ hội thực tập tại SSI – Công ty Chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. 

Tiếp theo, chúng tôi được anh Nguyễn Thế Vinh chuyên viên phân tích của SSI hướng dẫn về phân tích cơ bản trong việc định giá một cổ phiếu. Để định giá cổ phiếu một công ty chúng ta phải làm gì? Anh nói nhiều hơn về vấn đề này, từ việc phải đi đến tận công ty thu thập dữ liệu, đọc và phân tích báo cáo tài chính… Phải nói là không hề đơn giản chút nào, có vô vàn những khó khăn, nhất là đối với những thế hệ sinh viên sắp sửa ra trường như chúng tôi thì đó là một thử thách lớn, nếu không có niềm tin, đam mê và nổ lực sẽ dễ dàng bỏ cuộc. 
Còn một người không thể không nhắc đến đó chính là Thầy giáo No.1 của chúng tôi TS. Nguyễn Ngọc Huy. Trong buổi kiến tập này, chúng tôi có cơ hội được nghe Thầy chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống, kinh nghiệm trên “sàn”  và những lời khuyên quý báu Thầy dành cho chúng tôi, niềm vui, hạnh phúc của một người giáo viên đối với sinh viên của mình. Thầy! Người tôi dành riêng một sự kính trọng đặc biệt. 
Sau hơn hai giờ kiến tập tại SSI tôi đã tích lũy cho mình được những kiến thức quý báu từ những dòng tâm sự, sẻ chia rất chân thực và nhiệt tình của quý Thầy và thế hệ đàn anh. Biết được bản thân mình muốn gì? Mình đang đứng ở đâu? Là ai? Phải làm gì và làm như thế nào?
Chân thành cảm ơn và tri ân sâu sắc đến Quý Thầy Cô Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Thầy TS. Nguyễn Ngọc Huy và Các anh chị từ phía Công ty Cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn –SSI đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi tham gia kiến tập, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và có được những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị.
Kính chúc quý Thầy Cô luôn dồi dào sức khỏe!
Kính chúc Khoa Tài chính – Ngân hàng và UEL luôn vững mạnh và phát triển!
Kính chúc SSI ngày càng tăng tiến!
Lê Hà Huệ Trinh - K14404C