Đại hội Công Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017-2022

CÔNG ĐOÀN KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ- LUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN NHIỆM KỲ 2017 – 2022
Nhằm đánh giá và nhìn nhận quá trình hoạt động của Công đoàn bộ phận Khoa Tài chính – Ngân hàng nhiệm kỳ 2015 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động, bầu Ban Chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Khoa Tài chính - Ngân hàng nhiệm kỳ 2017 – 2022 vào lúc 08h30 ngày 17/4/2017, tại phòng A8-1 tòa nhà điều hành và học tập Trường Đại học Kinh tế - Luật. 
Hình 1: Công đoàn viên chào cờ
Đến tham dự với đại hội, có sự hiện diện của TS Phạm Quốc Thuần – Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật. Về phía Chi ủy, có sự hiện diện của ThS Nguyễn Thị Diễm Hiền, Phó Bí thư Chi bộ Giảng viên 2, đồng thời là Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng, về phía Công đoàn bạn, có TS Trần Hùng Sơn, tổ trưởng Tổ công đoàn Trung tâm nghiên cứu Kinh tế - Tài chính.
Hình 2: TS Phạm Quốc Thuần – Đại diện công đoàn trường phát biểu tại Đại hội
Trong không khí phấn khởi với những thành tích mà công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng đạt được trong nhiệm kỳ đương nhiệm, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa Nguyễn Thị Diễm Hiền đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ 2015 – 2017. Báo cáo đã  khái quát được những thành tựu của hoạt động Công đoàn Khoa trong nhiệm kỳ qua về các mặt: chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên; tuyên truyền, vận động công đoàn viên chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước, nội quy, quy định của đơn vị; các hoạt động gắn kết công đoàn viên, xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh; TDTT, văn hóa, văn nghệ, từ thiện, xã hội…
Hình 3: Chủ tịch đoàn làm việc
Hoạt động công đoàn đạt được những thành tựu cụ thể: tham gia góp ý tất cả những quy chế, quy định của trường có liên quan đến nghĩa vụ, quyền lợi của CBCNV, góp ý những văn bản pháp luật Tài chính - Ngân hàng của Nhà nước cần ý kiến đóng góp; tham gia đầy đủ và có chất lượng các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể thao do Công đoàn trường phát động và đạt nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể; tham gia tất cả các đợt quyên góp do Công đoàn trường phát động và tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội khác; tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại cho Công đoàn viên trong khoa ngoài các chuyến tham quan hè hàng năm do Công đoàn trường tổ chức. Công đoàn khoa TCNH đã đạt nhiều thành tích: 3 năm đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, nhiều Công đoàn viên đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc cấp trường, cấp ĐHQG, giấy khen của Công đoàn ĐHQG, GVT-ĐVN.
Hình 4: Đại hội biểu quyết thông qua danh sách ứng cử viên BCH nhiệm kỳ 2017-2022
Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 sau khi được nêu ra bởi Chủ tịch Công đoàn Khoa - ThS Tô Thị Thanh Trúc đã được đại hội thảo luận sôi nổi. Đặc biệt ở nội dung công đoàn khoa cần chủ động giám sát quy trình tuyển dụng, phân công nhiệm vụ và đánh giá công việc của các công đoàn viên trong khoa. Trên cơ sở phát huy những thành tích đạt được của nhiệm kỳ qua, đại hội thống nhất nhiệm kỳ tới sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa và công đoàn khoa sẽ làm tốt hơn vai trò chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên. 
Hình 5: BCH cũ  tuyên bố từ nhiệm 
Một nhiệm kỳ thành công khép lại, đòi hỏi một BCH mới đầy nhiệt huyết và sáng tạo để tiếp nối các thành công, phát triển Công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng lớn mạnh hơn nữa. Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH nhiệm kỳ 2017-2022, với sự cân nhắc kỹ lưỡng, công tâm với lá phiếu bầu của mình, đại hội đã bầu ra BCH công đoàn mới nhiệm kỳ 2017 – 2012 gồm các đồng chí:
1. TS Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch
2. ThS Ngô Phú Thanh - Phó chủ tịch 
3. ThS Hoàng Trung Nghĩa - Ủy viên
BCH cũ đã tuyên bố từ nhiệm và chuyển giao nhiệm vụ cho BCH mới.  Đại hội tin tưởng rằng với sự tươi mới, nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của BCH mới, Công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ gặt hái được nhiều thành công, Khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ tiếp tục là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, tiến lên phía trước, hoàn thành tốt sứ mạng và nhiệm vụ của Khoa.
Hình 6: BCH mới nhận nhiệm vụ

Nguồn: Công Đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng