Tọa đàm “Định hướng nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số và tài sản số” tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM

Nhằm tạo điều kiện tăng cường kết nối giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, đồng thời giúp người học tiếp cận tốt hơn với bối cảnh chuyển đổi số và tài sản số tại Việt nam; ngày 23/03/2024, Câu lạc bộ Công nghệ tài chính, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh thực hiện tổ chức tọa đàm “Định hướng nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số và tài sản số”.

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số khi chuyển đổi số và tài sản số len lỏi vào mọi khía cạnh của đời sống.Tại Việt Nam, chuyển đổi số được xác định là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Do đó chúng ta đang đối mặt với nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực mới với kỹ năng số cơ bản và cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh với vai trò là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên ở Việt Nam đào tạo ngành Công nghệ tài chính, nhằm giúp sinh viên cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng nguồn nhân lực Việt Nam trong thời đại công nghệ, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Định hướng nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số và tài sản số".

Thời gian tổ chức Toạ đàm: 08:30 Thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

Địa điểm tổ chức: Không gian khởi nghiệp và ngoại ngữ UEL, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Số 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh tổng quan toạ đàm

Tọa đàm là nơi chia sẻ thông tin, thảo luận, đề xuất các giải pháp, chính sách phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực phát triển kinh tế số và tài sản số, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; là diễn đàn để kết nối giữa cơ sở đào tạo, người học và doanh nghiệp. Tọa đàm sẽ là một diễn đàn mở, để trao đổi, bàn thảo. Chương trình có 02 tham luận, được trình bày bởi đại diện của Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE).

  • Cấu trúc nền kinh tế số và và Bà Bùi Thị Thuỷ Tiên: Phó Viện Trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE); Tổng giám đốc Sàn Gọi Vốn Việt Nam (VFX), cùng với sự tham gia trao đổi của nhóm nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật và các đại biểu tham dự tọa đàm.

            Hình ảnh Bà Bùi Thị Thuỷ Tiên trình bày tham luận       

  • Nguồn nhân lực trong chuyển đổi số, các giai đoạn và lộ trình chuyển đổi số nguồn nhân lực do Ông Nguyễn Vũ Thắng, Giám đốc VIPA- Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE); Giám đốc Công ty Khoa học Công nghệ Chiyo trình bày, cùng với sự tham gia trao đổi của nhóm nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật và các đại biểu tham dự tọa đàm.

Hình ảnh Ông Nguyễn Vũ Thắng trình bày tham luận

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã trao đổi những thông tin về bối cảnh chuyển đổi số và tài sản số hiện nay, vai trò của nguồn nhân lực trong bối cảnh mới, cũng như những kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể thành công trong thị trường lao động đổi mới.

Hình ảnh các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho diễn giả

Hình ảnh tặng hoa và thư cảm ơn diễn giả

Các bạn sinh viên đến với sự kiện sẽ nắm bắt được nhu cầu nhân sự chất lượng cao ở lĩnh vực kinh tế, tài chính ở môi trường số hóa trong tương lai sắp tới. Bên cạnh đó các bạn còn được trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng chiến lược phát triển bản thân hiệu quả, phù hợp với xu hướng thị trường lao động hiện nay. Đây là một hoạt động thiết thực của nhà trường nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực bản thân và sẵn sàng cho thị trường lao động trong tương lai.