Cuộc thi “Around me”

Nhằm giúp sinh viên có sân chơi lành mạnh, vừa tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức cuộc thi “Around me”, là cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi diễn ra trong thời gian hơn một tháng, từ 18/10/2016 đến 27/11/2016, thu hút hơn 165 sinh viên tham gia. Các hoạt động của cuộc thi diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế - Luật và một số địa điểm trong Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Ngày 18/10/2016 Cuộc thi Around Me lần 1 chính thức khởi động vòng thi sơ loại bằng hình thức thi online. Sau khi trải qua vòng thi Online, chủ nhân của những tấm vé đi tiếp vào vòng 2 - ASEAN “here we go” đã bước vào chặn thi đầy cam go, thử thách nhưng không kém phần thú vị và lôi cuốn. Đó là vòng thi chạy trạm tại quận 1 diễn ra vào 7h30 ngày 27/11/2016.
 
Buổi chạy trạm đã đưa các đội thi đến tham quan rất nhiều nước ASEAN với những kiến thức về văn hóa bổ ích. Thông qua hoạt động chạy trạm giải mật thư, cuộc thi hy vọng đã đem đến những giây phút vui vẻ vừa học vừa chơi thoải mái cho các thí sinh.
Vòng chung kết, với chủ đề “Nơi tôi thấy…” gồm ba đội thi.  Các đội thực hiện các Clip về các nước ASEAN và đưa lên Fanpage của Ban truyền thông Đoàn khoa. Các Clip này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng Facebook.  Đội đạt giải nhất là đội có nhiều lượt like và view nhất. Sau bao nhiêu ngày nỗ lực, phấn đấu và gắn bó cùng chương trình, cuối cùng cuộc thi cũng tìm ra được người chiến thắng. Các bạn không đạt giải cũng đừng buồn và hy vọng sẽ được gặp lại các thí sinh ở “Around me” trong những mùa tiếp theo nhé.
Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng