Tọa đàm nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016-2017

Chiều ngày 27/9/2016, tại phòng 810, trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra buổi Tọa đàm nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên lần 1, do Đoàn TNCS HCM khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức. Đây là chương trình giao lưu, trao đổi giữa giảng viên và sinh viên khoa TCNH về vấn đề NCKH.
 
Mục tiêu của buổi tọa đàm là khơi gợi tinh thần đam mê NCKH trong sinh viên, giúp các bạn sinh viên yêu thích NCKH có những hiểu biết nền tảng thông qua đó định hướng cho sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai và hướng dẫn sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư làm NCKH. 
Tham dự buổi tọa đàm, về phía giảng viên có thầy Nguyễn Ngọc Huy, trưởng Khoa; thầy Nguyễn Anh Phong, trưởng Bộ môn Tài chính; cô Tô Thị Thanh Trúc và cô Nguyễn Hoàng Anh. Với hơn 150 sinh viên tham dự, các bạn đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến tìm kiếm chủ đề, phương pháp nghiên cứu, thu thập dữ liệu, cách viết một đề cương nghiên cứu khoa học cũng như các quy trình, thủ tục để đăng ký và thực hiện một đề tài NCKH của sinh viên, những thắc mắc, trăn trở của các bạn đã được các thầy, cô trả lời thỏa đáng và tư vấn tận tình.

Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi đến phút cuối, nối tiếp buổi tọa đàm này sẽ là các buổi chuyên đề tiếp theo hướng dẫn chi tiết cách thu thập dữ liệu, thiết kế bảng hỏi, các mô hình kinh tế lượng và các phần mềm xử lý dữ liệu nhằm trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức và phương tiện để các bạn có thể thực hiện được hiệu quả những đề tài yêu thích.
Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng