Giao lưu câu lạc bộ ESC

Chùa Hoằng Pháp: hành trình tình nguyện của ECS cùng các CLB bạn


Chủ nhật ngày 11/5, Câu lạc bộ Kinh tế học – ECS club đã có chuyến đi tình nguyện đáng nhớ tại chùa Hoằng Pháp huyện Hoóc Môn. Đặc biệt, buổi tình nguyện còn có sự tham gia của các bạn Câu lạc bộ Tài chính ngân hàng FBG và Câu lạc bộ ITB.
Chùa Hoằng Pháp là ngôi chùa với kiến trúc đặc sắc và diện tích lớn nhất TPHCM. Nơi đây đã cưu mang rất nhiều số phận không may mắn. Gần ngày lễ lớn, chùa đông người hơn hẳn mọi khi. Chúng tôi cũng có mặt từ sớm, ai vào việc nấy, phụ việc dọn dẹp, vệ sinh quanh chùa. Đến giờ trưa, các bạn chia thành những nhóm nhỏ vận chuyển cơm từ các xe cơ động đến điểm phát miễn phí. Cả ngàn xuất cơm đã được phát cho các phật tử, những người có hoàn cảnh khó khăn. Giữa thời tiết Sài Gòn nắng nóng, nhìn dòng người đổ về chùa nhận cơm, bạn Vũ Câu lạc bộ ITB chia sẻ: “Thấy mọi người vui vẻ cảm kích đón nhận những suất cơm chay miễn phí, tươi cười cảm ơn nhà chùa, mình như quên đi cái nắng gay gắt và đôi tay chuyển hết phần cơm này đến phần khác cũng chẳng còn biết nhức mỏi là gì nữa”.
Đến chùa không chỉ đơn thuần là lễ phật mà còn cho chúng tôi những cảm nhận sâu xa về cái tâm mình, hiểu rõ hơn về triết lý gần gũi của nhà Phật. Dù chỉ chưa đầy một ngày ngắn ngủi, nhưng thành viên các Câu lạc bộ đều thấy tâm hồn mình thanh thản nơi cửa chùa tĩnh lặng khi mang được một chút nhỏ tấm lòng mình chia sẻ cùng nhà chùa: “Chân – thiện – mĩ, ở quanh ta..”