Hội thảo giải mã CFA

[FBG] – Tổng kết Talkshow “GIẢI MÃ CFA”
 
Vào sáng ngày 20/4/2014, tại phòng 710, trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQGTPHCM, Câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng phối hợp với Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức thành công buổi Talkshow “Giải mã CFA”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình CFO The Challenge 2014 nhằm giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành Tài chính - Ngân hàng hiểu một cách toàn diện về chứng chỉ CFA như: chứng chỉ CFA là gì, nội dung của chương trình học CFA, tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của CFA cũng như những định hướng bổ trợ kiến thức, thúc đẩy động lực và niềm hăng say học tập cho mỗi bạn sinh viên.
 
 
Đúng 8h, chương trình chính thức được bắt đầu. Để thổi bùng không khí của buổi talkshow, 2 bạn trong chính Câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng đã mở màn bằng tiết mục vô cùng trong trẻo, vui tươi. Tiếp nối là tiết mục văn nghệ đậm chất dân gian đến từ Câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng đã mang một màu sắc khác biệt tạo sự thích thú đến tất cả các bạn sinh viên có mặt trong khán phòng.


 
Sau những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đó, MC giới thiệu về thành phần khách mời và Ban tổ chức.  Chương trình vinh dự được đón tiếp khách mời, đó là:
1. Anh Nguyễn Huy Vân CEO, Đồng sáng lập Trung tâm FGate - Trung tâm đào tạo CFA và các kỹ năng tài chính ứng dụng
2. Anh Phan Minh Trung CFA Business Development Manager tại Refico; CFA Charterholder
Chỉ trong 2 tiếng 30’ ngắn ngủi, không chỉ khách mời đã chia sẻ những kiến thức, chuyên môn, kinh nghiệm sống một cách gần gũi  mà tất cả các bạn sinh viên có mặt ở khán phòng còn thể hiện và khẳng định sự ham học hỏi, đam mê của mình về chứng chỉ quốc tế nổi tiếng này .Nhờ đó mà cánh cửa của CFA đã dần dần dược mở ra qua các phần:
Phần 1: Gõ cửa CFA. Đây là chuỗi thời gian để 2 khách mời giới thiệu về chứng chỉ CFA – nền tảng đầy đủ cho lĩnh vực tài chính giúp các bạn sinh viên có cái nhìn một cách tổng quát và hệ thống của chứng chỉ này.
 
Phần 2: Những trải nghiệm thú vị. Đó là những chia sẻ kinh nghiệm sống, phương pháp, cách thức học tập và thi để có thể đạt được chứng chỉ CFA.Trong phần này, các bạn sinh viên sẽ được kết nối với MC thông qua trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” một lần nữa lại khuấy động không khí của khán phòng.


 Phần 3: Chìa khóa thành công. Đây chính là lúc để các bạn sinh viên có cơ hội và điều kiện tương tác trực tiếp với 2 vị khách mời thông qua những câu hỏi thắc mắc. Và đến đây lại một lần nữa khẳng định sự ham học hỏi của các bạn sinh viên qua rất nhiều câu hỏi được đặt ra về chứng chỉ quốc tế CFA này.
 
 Phần 4: Công bố kết quả CFO The Challenge 2014 vòng loại trong sự vui sướng và bất ngờ của các đội chơi.
 
 Qua buổi Talkshow “ Giải mã CFA”, Ban tổ chức Câu lạc bộ và Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng hi vọng các bạn có thể nâng cao kiến thức về chứng chỉ CFA, cách thức học tập và tiếp cận hiệu quả với nguồn tài liệu, với sự giúp đỡ từ chuyên gia là những lãnh đạo cao cấp đến từ Fgate, thông qua những chia sẻ, thảo luận về nhiều vấn đề, lắng nghe những câu chuyện thực tế từ các chuyên gia và ngay cả những bạn sinh viên có niềm đam mê với CFA.


Đây sẽ là hành trang quý báu để các bạn chuẩn bị cho con đường theo đuổi đam mê nghề nghiệp sắp tới.
 Hội thảo kết thúc lúc 11h cùng ngày!
 Hẹn gặp lại các bạn vào những chương trình tiếp theo của Câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng FBG!