Dã ngoại Bình Châu – Phan Thiết

Tiếp nối truyền thống hàng năm, ngày 30-31.05.2018, BCH Công đoàn khoa Tài Chính Ngân Hàng kết hợp với Ban chủ nhiệm khoa tổ chức chuyến đi dã ngoại ngắn ngày tại Bình Châu – Phan Thiết. Đây không chỉ là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học vất vả mà còn là cơ hội để các thành viên trong đại gia đình khoa TCNH thêm gắn kết. Vì chuyến đi ngay trước ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06 nên được sự hưởng ứng tham gia nhiệt liệt của đông đảo các ‘thành viên nhí’ của khoa.

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là khu du lịch Hồ Cốc Bình Châu– Vũng Tàu, cùng ngâm chân và thưởng thức trứng giữa thiên nhiên:

Sau những ngày dạy và học mệt nhoài, không gì lý tưởng hơn là tìm về một nơi vừa xanh mát, vừa ‘ảo diệu’ khoáng đạt để bổ sung vitamin sea. Đó cũng là điểm đến chính của chúng tôi trong chuyến đi ngắn ngày vội vã này – Hodota Resort

Trên đoạn đường trở về, chúng tôi có dịp ghé thăm Bến Lộc An (thuộc huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu)- nơi cập bến của những chuyến tàu không số lừng lẫy một thời. Tại bến Lộc An đã có 03 chuyến tàu không số của đoàn 125 Hải quân đã cập bến thành công, vận chuyển nhiều tấn vũ khí để trang bị cho quân dân các tỉnh miền Đông tham gia các chiến dịch, góp phần làm nên những thắng lợi vang dội như: Bình Giã, Đồng Xoài, Dầu Tiếng, Bầu Bàng. Bến Lộc An được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1995.


Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn, không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ nhà. Mỗi chuyến đi của chúng tôi là một dịp để chúng tôi gắn bó với nhau, hiểu hơn về nhau, và hơn hết, đi là để trở về, về với công việc thường nhật với năng lượng và tinh thần mới mẻ, để chuẩn bị cho những hành trình mới kế tiếp...
Nguồn: Công Đoàn Khoa TCNH