Lớp K15404C kiến tập tại Công ty TNHH Long Sinh và giao lưu với Đại học Nha Trang

Trong “thế giới phẳng” hiện nay, sự hội nhập và giao lưu sâu rộng không chỉ mở ra nhiều cơ hội mà còn đặt ra không ít thách thức, nhất là đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong tất cả các lĩnh vực. Hiểu được điều này, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại Học Kinh tế - Luật đã không ngừng trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức – kỹ năng – thái độ để hoàn thiện bản thân mình. Đồng thời, Khoa Tài chính – Ngân hàng còn phối hợp với các doanh nghiệp nhằm tổ chức các đợt kiến tập cho sinh viên lớp Chất lượng cao của Khoa định kỳ nhằm giúp sinh viên giao lưu, học hỏi và gắn kết thực tế sớm nhất có thể.
Với mục đích trên, từ ngày 28.08.2016 đến ngày 31.08.2016, dưới sự dẫn dắt của Thầy Nguyễn Anh Phong – Trưởng Bộ môn Tài chính và Cô Hồ Thị Hồng Minh – cố vấn học tập, lớp K15404C đã tiến hành chuyến kiến tập tại Công ty TNHH Long Sinh (Khánh Hòa) và sau đó giao lưu với giảng viên, sinh viên Đại học Nha Trang.

Tham quan công ty TNHH Long Sinh
Vốn là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp, sản phẩm của công ty TNHH Long Sinh khá đa dạng. Đoàn kiến tập được lãnh đạo và các anh, chị trong công ty tiếp đón tận tình, chu đáo. Sau khi tập trung ổn định ở Hội trường và nghe giới thiệu sơ qua về công ty, Đoàn kiến tập được Phó Giám đốc công ty và các anh, chị hướng dẫn tham quan nhà máy, phòng thí nghiệm, khu chế biến, khu thành phẩm. Không những có cơ hội tham quan và tìm hiểu thực tế vận hành của toàn nhà máy, Đoàn kiến tập còn có cơ hội tham quan khu văn phòng của công ty – nơi mà sinh viên kinh tế luôn tò mò vì liên quan công việc trong tương lai của sinh viên.

Tham quan phân xưởng chế biến của công ty
Sau phút bỡ ngỡ và rụt rè vì đây là lần đầu tiên sinh viên được cọ xát với thực tế, sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi, thắc mắc cho TS. Vương Vĩnh Hiệp – là người sáng lập và là Tổng Giám đốc công ty, cũng như cho các anh, chị trong công ty. Khá nhiều câu hỏi hóc búa của sinh viên đã được tận tình giải đáp. Bằng kinh nghiệm dày dạn trên thương trường của mình, “bác” đã truyền cho sinh viên cách khởi nghiệp, cách giữ lửa đam mê và vượt qua sóng gió kinh doanh. Những chia sẻ ấy là hành trang quý giá để sinh viên tự tin bước tiếp trên con đường sau này.

Sinh viên đặt câu hỏi cho TS. Vương Vĩnh Hiệp – Tổng Giám đốc công ty
Chia tay công ty TNHH Long Sinh, Đoàn kiến tập tiếp tục chuyến hành trình của mình về thành phố biển Nha Trang. Tại đây, Đoàn đã có buổi giao lưu thân mật với cán bộ giảng viên và sinh viên Đại học Nha Trang. Sau khi được hướng dẫn tham quan toàn cảnh khuôn viên trường, sinh viên lớp K15404C đã có một trận cầu giao hữu sôi động với đội bạn là sinh viên Đại học Nha Trang. Sân bóng Đại học Nha Trang như bùng nổ khi cầu thủ và cổ động viên cùng hòa làm một và chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội mình.

Chụp ảnh lưu niệm trên sân bóng với Đại học Nha Trang
Kết thúc chuyến kiến tập, mỗi thành viên trong Đoàn có lẽ có những cảm xúc khác nhau, nhưng chắc hẳn ai cũng trân quý khoảng thời gian tươi đẹp và đầy ý nghĩa này. Chân thành cảm ơn Công ty TNHH Long Sinh, Đại học Nha Trang, Ban lãnh đạo Khoa Tài chính – Ngân hàng đã giúp đỡ, tổ chức và đồng hành với Đoàn trong suốt chuyến đi, để Đoàn có được đợt kiến tập thành công và vô cùng quý giá.
Đi để học hỏi – Đi để giao lưu – và Đi để trở về.

Chụp ảnh lưu niệm tại biển Nha Trang
Nguồn: ThS Hồ Thị Hồng Minh