Lớp K15404C kiến tập tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành

Nhằm giúp sinh viên tiếp cận với thực tế doanh nghiệp bên cạnh việc học tập và hoạt động ở trường, sáng ngày 09.11.2016, cô Hồ Thị Hồng Minh – cố vấn học tập và toàn thể thành viên lớp K15404C, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tiến hành buổi kiến tập tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành (KCN Long Thành, Đồng Nai).
Trong chuyến tham quan này, Đoàn kiến tập có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc và sự lớn mạnh của công ty Ajinomoto trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Điều thú vị hơn là Đoàn kiến tập được giới thiệu về nhiều loại sản phẩm đa dạng với bao bì màu sắc khác nhau của Ajinomoto tại nhiều quốc gia bên cạnh sản phẩm bột ngọt (mì chính) quen thuộc.

Tham quan phòng trưng bày sản phẩm của Ajinomoto
Dưới sự hướng dẫn tận tình và cụ thể của các anh, chị trong công ty; Đoàn được “mục sở thị” khu vực sản xuất, đóng gói đến kho hàng với những quy trình và quy định nghiêm ngặt trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn của toàn nhà máy.
Sau chuyến tham quan nhà máy, Đoàn trở lại Hội trường để tiếp tục giao lưu với “anh đầu bếp” của Ajinomoto, cùng trổ tài chế biến món ăn sử dụng các loại gia vị của Ajinomoto và được anh chia sẻ một số bí quyết để làm được những món ăn ngon hàng ngày.
Thêm vào đó, bữa trưa diễn ra tại nhà ăn công ty theo tác phong công nghiệp như xếp hàng, lấy thức ăn… nhưng không kém phần đầm ấm, vui vẻ đã mang lại những khoảnh khắc thú vị.

Ăn trưa tại Nhà máy Ajinomoto
Buổi kiến tập tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành không chỉ mang lại nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với một môi trường làm việc chuyên nghiệp, theo đúng tác phong của người Nhật.

Chụp hình lưu niệm tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành
Nguồn: ThS Hồ Thị Hồng Minh