FESE 01 - Khởi đầu gian nan - Thành công vang dội

Ngày 06/11/2004 Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE ra đời trong bối cảnh thị trường chứng khoán có tổ chức của Việt Nam mới bước vào năm thứ 5 hoạt động với nhiều thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức. Bắt kịp xu hướng phát triển của kinh tế nước nhà, nảy mầm từ ý tưởng táo bạo của một nhóm sinh viên đam mê tài chính chứng khoán, FESE chập chững có những bước đi đầu đời trên con đường trở thành sân chơi mô phỏng tài chính hiện đại và chuyên nghiệp, được biết đến với danh xưng “Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo đầu tiên trong khối ĐHQG”.

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ nhất được mô phỏng theo quy cách hoạt động của Sàn Giao Dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi mới bắt đầu đã thu hút hơn 1,650 sinh viên tham gia. Trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng FESE vẫn tổ chức thành công 11 phiên giao dịch với phương thức khớp lệnh định kỳ, đem đến cho các “nhà đầu tư sinh viên” trải nghiệm chân thực về không khí sôi động trên một sàn giao dịch chứng khoán và nhận được sự hỗ trợ từ việc phân tích thị trường của các chuyên gia đến từ Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và các công ty chứng khoán.

Hình ảnh FESE 01

Ngoài những đánh giá tích cực từ cộng đồng sinh viên, FESE lần 1 còn thu hút được sự quan tâm của các đơn vị tài trợ và bảo trợ thông tin như công ty T&H, báo Doanh nhân Sài Gòn, Đài truyền hình HTV…Sự thành công ngoài mong đợi giúp cho FESE có thêm động lực để vững tin với bước tiến tiếp theo trên con đường chinh phục thị trường, chinh phục rủi ro, chinh phục tri thức.