Tự Hào Việt Nam Tôi lần IV năm 2014

“Tự Hào Việt Nam Tôi” không đơn thuần là 1 cuộc thi nơi mà những người tham gia tranh tài cho vị trí cao nhất. Đó còn là một nhịp cầu gắn kết những trái tim; là nơi giao lưu, học hỏi và thể hiện tình yêu thương, gắn bó của các bạn Đoàn viên, sinh viên. Trải qua chặng đường 3 năm với những thành công nhất định, “Tự Hào Việt Nam tôi” đã trở thành một thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trong lòng các bạn sinh viên. Chúng tôi tự hào đã đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm lý thú về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng quyết định tổ chức “Tự hào Việt Nam tôi” lần IV năm 2014 – Cây tre triệu đốt với hơi hướng truyện cổ dân gian, đậm bản sắc văn hóa Việt.

Cuộc thi được chính thức phát động từ ngày 14/4/2014. Qua hai tuần đặt bàn tại Trường Đại học Kinh tế - Luật cuộc thi đã thu hút hơn 370 bạn sinh viên đến từ nhiều trường đăng kí tham dự. Trong giai đoạn có nhiều chương trình và sự kiện diễn ra, “Tự Hào Việt Nam Tôi IV” vẫn nhận được sự ủng hộ hết mình của các bạn sinh viên - đó là sự động viên tinh thần rất lớn cho BTC.

Vòng sơ loại diễn ra từ 27/04 – 29/04 dưới hình thức thi trực tuyến trên hệ thống Elearning. 126 đội chơi đã cùng nhau tranh tài với những câu hỏi trắc nghiệm về văn hóa dân tộc, về những câu truyện truyền thuyết, cổ tích, thần thoại Việt Nam. Cuối cùng, BTC cũng tìm ra được 9 đội có điểm số cao nhất, xứng đáng bước vào vòng bán kết.
       Sau vòng loại đòi hỏi vốn kiến thức sâu rộng, BTC đã chia ra được 9 đội xuất sắc bước chân vào “Vòng Bán kết – Trổ tài thi ca”  được tổ chức vào ngày 10/05/2014 tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương. Được xem là điểm nhấn của chương trình năm nay, tại vòng thi này, 9 đội đã thể hiện tài năng của mình bằng những câu chuyện, vở kịch, bài hát đậm màu sắc cổ tích. Những tiết mục hấp dẫn ấy đã làm nên một chương trình đặc sắc với định hướng không chỉ là một sân chơi kiến thức cho các bạn trẻ mà còn mang đến cho các em nhỏ tại đây sự sẻ chia, những niềm vui, tiếng cười và niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp.

Sau hơn 2 tuần chuẩn bị của BTC và các đội thi, cuối cùng, vòng chung kết cũng đã được diễn ra tại Khu tự học Trường Đại học Kinh tế - Luật với sự tham dự của Đoàn Trường, các khoa trong trường, đại diện nhà tài trợ - Trường Anh Ngữ Planet và Trung tâm bảo hành sửa chữa laptop hỗ trợ sinh viên – svlap.com cùng sự cổ vũ nhiệt tình đến từ khán giả là các bạn sinh viên.

Vòng Chung kết được mở đầu bằng tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ khoa Tài chính – Ngân hàng. Không khí của chương trình trở nên sống động hơn bao giờ hết khi các đội thi xuất hiện. Bống Bống bang bang, Thánh Gióng, Phúc Lộc Thọ - cả 3 đội đều rất quyết tâm chinh phục được vị trí dẫn đầu.
 .
Sau những vòng thi gay cấn đến nghẹt thở, cuối cùng cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của giải thưởng cao nhất. Đội Bống Bống Bang Bang với 1 chàng trai và 2 cô gái đến từ khoa Luật Kinh Tế đã chính thức giành giải nhất chương trình năm nay. Một kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực trong suốt các phần thi. Giải nhì giành về đội Phúc Lộc Thọ và giải ba thuộc về đội Thánh Gióng.

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam tôi lần IV năm 2014 – Cây tre triệu đốt” hoành thành nghĩa vụ và định hướng mà chương trình đặt ra là đem đến cho các bạn sinh viên một sân chơi văn hóa đậm hồn Việt – nơi các bạn thể hiện sức trẻ, tinh thần dân tộc mà thế hệ trẻ chúng ta được thừa hưởng. Chiếc thuyền mang tên “Tự hào VN tôi” đã cập bến. BTC xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong suốt quãng thời gian chương trình diễn ra. Những đóng góp, chia sẻ của các bạn sẽ là kinh nghiệm cho chúng tôi phát triển hơn nữa để “Tự hào Việt Nam tôi” luôn là một món ăn tinh thần dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Mã xác nhận:

Content area wrapper