Chuyên san số 16

Tình hình kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, với tỷ lệ GDP 7,08%, tăng trưởng kinh tế đạt mức cao trong vòng 8 năm qua, tăng trưởng tín dụng ở mức 6,35%, sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và kim ngạch xuất nhập khẩu đều có những chuyển biến tích cực.
Cùng với đó, sự phát triển ngày càng sâu rộng của các công ty công nghệ tài chính (Fintech) đã tạo ra khả năng tăng cường tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng, gia tăng giá trị cho khách hàng sử dụng dịch vụ và đây là những bước tiến quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế Việt Nam.  
Vậy kinh tế Việt Nam đối mặt với những cơ hội và thách thức gì khi phát triển công nghệ số? Vai trò của công nghệ số trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam là như thế nào? Tác động của Blockchain và Fintech tới hoạt động của thị trường tài chính và các ngân hàng tại Việt Nam ra sao? Tất cả sẽ được giới thiệu và phân tích trong Số 16: “Công nghệ số và phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam”. 
Trong số phát hành này, Chuyên san rất vinh dự nhận được sự đóng góp rất nhiệt tình của các bạn công tác viên và sự cố vấn vô cùng tâm huyết của quý thầy cô Khoa Tài chính-Ngân hàng. Hy vọng chuyên san sẽ mãi là người bạn thân thiết đồng hành cùng những ai quan tâm và yêu thích lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng. Chuyên san xin được gửi lời tri ân đến quý độc giả.
Download chuyên san bản full tại đây.