Kiến tập ngân hàng Sacombank và công ty chứng khoán FPTS

Học kỳ 1 NH 2015-2016 vừa qua, lớp K13404C và K14404C được kiến tập tại Ngân hàng Sacombank và Công ty Chứng khoán FPTS. Lời đầu tiên, cho em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô của Khoa Tài chính - Ngân hàng đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi để lớp em cùng lớp của anh chị K13404C có đợt kiến tập thực tế rất bổ ích.

Đợt kiến tập vừa qua cho em cơ hội lần đầu tiên được đặt chân vào các định chế trung gian tài chính mà em đã rất mong muốn đến thăm một lần. Em rất ấn tượng với trang phục chỉnh chu, phong cách lịch sự và rất chuyên nghiệp của các anh, chị chuyên viên, quản lý tại Sacombank cũng như FPTS. Sự thân thiện cùng cơ sở vật chất hiện đại càng làm em mong mỏi sau này sẽ được làm việc ở những nơi đây và được trưởng thành như các anh chị.

Đặc biệt ấn tượng là những chia sẻ về nghề nghiệp, thách thức và thành quả từ những chức danh công việc trong ngành đầu tư tài chính như: phân tích đầu tư, môi giới đầu tư, tư vấn đầu tư… từ  chị phó tổng FPTS. Đây cũng chính là những lời “truyền lửa”,  đã làm em thêm vững tin vào con đường mình đã chọn và biết rõ ràng hơn làm cách nào để tụi em có thể đạt được và tận hưởng thành công trên con đường chinh phục những thử thách tuy gian nan nhưng hứa hẹn không kém sự phiêu lưu và thú vị trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Và chuyến kiến tập này đã truyền thêm động lực để em sẽ quyết tâm hơn nữa để trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng để có thể trang bị những hành trang thật vững chắc cho định hướng nghề nghiệp tài chính sau này. Bên cạnh đó, em rất khao khát có được những kỹ năng đầu tư, tầm nhìn sâu rộng và nhất là sự sáng suốt về mặt tâm lý khi tham gia thị trường của Warren Buffett. Vì dù có thể không thành công được như ông nhưng sẽ đạt được những thành tựu và kết quả khả quan hơn trên thị trường chứng khoán.

Em cũng hy vọng trong kỳ sau khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ lớp có những chuyến kiến tập đầy ý nghĩa như vậy để chúng em mở mang tầm mắt và thu nhặt được không những kiến thức về cơ cấu hoạt động, định hướng kinh doanh, kinh nghiệm phỏng vấn, chiến lược học tập để biết nên tập trung vào những kỹ năng nào doanh nghiệp cần mà quan trọng hơn cả là cái "lửa", cái "nhiệt tình", "động lực" để phấn đấu và vững tin vào tương lai như cô phó tổng giám đốc FPTS đã truyền đạt lại cho chúng em. Mong cô gửi lời cảm ơn chân thành của em đến cô ấy.

Nguyễn Lê Trung Sơn K14404C