Tọa đàm “ Giá trị hình mẫu Thanh niên Kinh tế - Luật trong thời kỳ mới”

Thực hiện kế hoạch số 13 của Đoành Thanh Niên về việc xây dựng hình mẫu Thanh niên Kinh tế - Luật, Ban Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức  buổi tọa đàm “ Giá trị hình mẫu Thanh niên Kinh tế - Luật trong thời kỳ mới” vào ngày 11/3/2019, tại hội trường A trường Đại học Kinh tế - Luật.

Vai trò của những người trẻ trong xã hội hiện nay là vô cùng to lớn và bao trùm trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm qua, thanh niên Việt Nam đã và đang nỗ lực hết mình trong việc chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xung kích trên mọi mặt trận. Thế nhưng để thành công trong việc trở thành một hình mẫu thanh niên lí tưởng thực sự gặp rất nhiều khó khăn.

Với mục tiêu xây dựng các giá trị hình mẫu thanh niên Kinh tế - Luật. Cuộc vận động Xây dựng hình mẫu thanh niên Kinh tế - Luật với các giá trị “Đạo đức – Văn minh – Yêu nước” được Đoàn trường triển khai thực hiện từ năm 2013 đến nay đã có tác động tích cực đến việc tu dưỡng, rèn luyện của đoàn viên, thanh niên. Ngoài các giải pháp tạo môi trường rèn luyện của Đoàn trường cũng ghi nhận sự sáng tạo của nhiều cơ sở Đoàn.

Buổi tọa đàm nhằm mục đích xây dựng giá trị hình mẫu để sinh viên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ...

Trong buổi tọa đàm có nhấn mạnh  "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên". Khắc ghi lời dạy của Bác, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hỗ trợ, chăm lo của các cấp chính quyền và xã hội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế - Luật luôn xác định công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung cốt lõi, có ý nghĩa then chốt. Buổi tọa đàm đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng đối tượng cụ thể, tổ chức học tập các chuyên đề phù hợp và đã lan tỏa đến từng chi đoàn, chi hội, từng đoàn viên, sinh viên.

Từ diễn đàn trọng thể này, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự chăm lo của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp, tạo điều kiện của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, trong đó có việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong sinh viên Kinh tế - Luật nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật.