Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học - Năm học 2019-2020

Nhằm khuyến khích, định hướng và giải đáp những vướng mắc của sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, Đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa đã tổ chức Hội thảo "Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2019" vào thứ 6 ngày 20/9/2019 tại phòng A.708.
Buổi Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 150 bạn sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, đặc biệt là các lớp chất lượng cao và các lớp chất lượng cao bằng Tiếng Anh. Tại Hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu cùng với các khách mời từ các Viện, Trung tâm, Phòng ban tại Trường:
Về phía khách mời ngoài khoa:
- Tiến sĩ Lê Đức Quang Tú - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG - HCM
- Tiến sĩ Lê Hoành Sử - Phó Trưởng Khoa Hệ thống thông tin
- Thạc sĩ Hà Hải Đăng – Đại diện phòng Quản lý khoa học
  - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm - Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính
Về phía khoa Tài chính – Ngân hàng:
- Tiến sĩ Nguyễn Anh Phong - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng.
- Thạc sĩ Tô Thị Thanh Trúc - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng.
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm Hiền - Phó Trưởng BM Ngân hàng Khoa Tài chính - Ngân hàng.
- Tiến sĩ Lê Quang Minh, Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Hai Hằng, Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.
Những thông tin chia sẻ từ Hội thảo đã giúp sinh viên có cách nhìn đa chiều hơn nhằm phát huy khả năng tự học, tự tìm tòi, hình thành nên tư duy phải biện, có góc nhìn sâu sắc và đa chiều hơn vào trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ tài chính,… Bên cạnh đó, các Thầy Cô cũng đã đưa ra những gợi ý, hướng dẫn trong việc lựa chọn đề tài, cách thức thực hiện và những vấn đề thường gặp khi thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Thầy Cô cũng thực hiện tư vấn, hướng dẫn về các quy trình thủ tục, những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp thêm thông tin cho sinh viên.
Một số hình ảnh trong Hội thảo:

TS. Lê Hoành Sử, Phó Trưởng Khoa HTTT gợi ý ý tưởng nghiên cứu về Fintech

TS. Nguyễn Anh Phong, Trưởng Khoa TCNH hướng dẫn cách tìm ý tưởng nghiên cứu

TS. Lê Đức Quang Tú, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG – HCM chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu

ThS. Hà Hải Đăng, Phòng Quản lý Khoa học trình bày Quy trình thực hiện NCKH tại UEL

TS. Lê Quang Minh, GV Khoa TCNH chia sẻ kinh nghiệm NCKH

Nhóm sinh viên đạt giải cao NCKH năm 2018-2019 chia sẻ những khó khăn và cách giải quyết khi thực hiện đề tài

Sinh viên trao đổi với Thầy Cô về vấn đề NCKH

SV lắng nghe những chia sẻ và giải đáp thắc mắc từ phía Thầy Cô
Nguồn: Khoa TCNH.