Bế mạc "Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật Nhân đạo Quốc tế năm 2019"

Ngày 03.11, Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật Nhân đạo Quốc tế năm 2019 (International Humanitarian Law Moot Court Competition 2019) do trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tổ chức đã chính thức bế mạc.

Lấy mô hình là phiên tranh tụng tại Toà án Hình sự Quốc tế, giải quyết một vụ án liên quan đến tội ác chiến tranh và những hành động vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế, cuộc thi Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật Nhân đạo Quốc tế năm 2019 thu hút 10 đội thi đến từ 07 cơ sở đào tạo luật trên cả nước,bao gồm: Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM; Trường Đại học Luật TP.HCM; Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Huế; Học viện Ngoại giao; Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

Sau hai ngày thi đấu nhiều kịch tính (ngày 2 và 3/12), Đội 04 đến từ Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành được giải nhất, và sẽ đại diện Việt Nam đi thi tại Vòng thi quốc tế được tổ chức tại Hồng Kông. Bên cạnh đó, Đội 03 đến từ Học viện Ngoại giao đã đạt được giải nhì; và đồng giải ba thuộc về Đội 09 và 10 cùng đến từ Trường Đại học Luật TP.HCM.

Ban tổ chức Cuộc thi  đã nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên Ban giám khảo là đại diện từ Văn phòng khu vực của Hội chữ thập đỏ Quốc tế, Hội chữ thập đỏ Thái Lan và Việt Nam, các luật gia, luật sư đang làm việc tại TP.HCM.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc:

Bà Fiona  Barnaby - Cố vấn Pháp lý khu vực, Phái đoàn ICRC tại khu vực Bangkok phát biểu

PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật phát biểu bế mạc cuộc thi

PGS.TS Lê Vũ Nam tặng quà cảm ơn đại diện Ban giám khảo

Các đội đang thược hiện phần thi tại vòng chung kết

Đội 03 đến từ Học viện Ngoại giao đã đạt được giải nhì của cuộc thi

Đội 04 đến từ Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành được giải nhất, và sẽ đại diện Việt Nam đi thi tại Vòng thi quốc tế được tổ chức tại Hồng Kông vào năm 2020.

Đại diên BTC, BGK và các thí sinh của chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc

Thực hiện: CCA