Lớp K15404C kiến tập tại Công ty cổ phần đào tạo Việt Thành Công (Việt Victory)

Nằm trong chuỗi sự kiện tham quan / kiến tập tại đơn vị thực tế do Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức cho sinh viên các khóa của Khoa, chiều ngày 20/10/2017, đoàn kiến tập lớp K15404C đã đến tham quan, gặp gỡ, trao đổi và thực hành cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Victory. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm Be-bankers – Đường vào ngân hàng thông qua việc tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và vị trí nghề nghiệp trong ngân hàng; và sau đó được thực hành trực tiếp trên hệ thống mô phỏng ngân hàng.

Lớp K15404C tham quan Việt Victory
Mở đầu buổi tham quan, chị Phan Mỹ Tâm – Phó Tổng Giám đốc Việt Victory đón tiếp đoàn kiến tập và trả lời các câu hỏi thắc mắc xoay quanh lĩnh vực ngân hàng. Là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và hiện đang là cố vấn, đào tạo nguồn lực cho các ngân hàng; chị Phan Mỹ Tâm đã có những chia sẻ chân thành và thiết thực cho các bạn sinh viên. Hầu hết những mối quan tâm xoay quanh vấn đề vị trí nghề nghiệp trong ngân hàng, lương-thưởng-phúc lợi, áp lực công việc, chỉ tiêu, cách thức tìm kiếm khách hàng và rủi ro nhân viên ngân hàng phải đối mặt. Từ kinh nghiệm của bản thân mình, chị Tâm cũng đưa ra lời khuyên cho sinh viên trong việc lựa chọn vị trí nghề nghiệp phù hợp với sở thích và đam mê của mình sau này.

Chị Phan Mỹ Tâm chia sẻ với sinh viên

Đại diện lớp gửi hoa chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Tiếp theo đó, với mục tiêu giúp sinh viên có được những trải nghiệm chân thực của một chuyên viên làm việc trong ngân hàng, Việt Victory đưa sinh viên tham quan phòng máy và thực hành trực tiếp trên hệ thống mô phỏng ngân hàng. Dưới sự hướng dẫn của chị Bình, sinh viên tiến hành các thao tác trên core-banking – phần mềm mô phỏng giao dịch trực tuyến; đóng vai là một giao dịch viên và tiến hành các bước cần thiết trên hệ thống khi một khách hàng muốn nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, chị Bình còn chia sẻ thêm những nghiệp vụ cơ bản, lệnh giao dịch trong ngân hàng cũng như những tình huống có thể phát sinh trong thực tế, và cách thức xử lý khéo léo các tình huống này.

Trải nghiệm core-banking tại Việt Victory

Chị Bình hướng dẫn thực hiện lệnh giao dịch trong ngân hàng
Sau buổi tham quan tại Việt Victory, tập thể sinh viên lớp K15404C học hỏi, trao đổi thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực ngân hàng. Đồng thời, sinh viên cũng có được định hướng tốt hơn về vị trí nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Tập thể lớp cảm ơn và chụp hình lưu niệm tại Việt Victory
Nguồn: Khoa TCNH