Lớp K15404C kiến tập tại Công ty cổ phần chứng khoán Tp. HCM (HSC)

Chiều ngày 27/10/2017, lớp K15404C – sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã đến tham quan, kiến tập tại HSC – Phòng giao dịch Trần Hưng Đạo. Trong buổi tham quan, lớp được gặp gỡ và trao đổi với anh Trần Hoài Nam – Trưởng phòng Môi giới, Khối khách hàng cá nhân cùng các anh, chị làm việc tại HSC.

Lớp K15404C tham quan HSC
Mở đấu buổi tham quan, chị Hằng thay mặt các anh, chị bên HSC giới thiệu 3 nội dung chính: Sơ lược về TTCK Việt Nam; Vài nét về HSC, cơ cấu tổ chức và vị trí nghề nghiệp; Con đường trở thành Broker (môi giới) chuyên nghiệp.

Chị Hằng trình bày các nội dung chính trong buổi tham quan
Sau phần giới thiệu, khá nhiều câu hỏi được đưa ra từ sinh viên, phần lớn liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tại các công ty chứng khoán, nhất là tại HSC; các yêu cầu cần đáp ứng (bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng…) để trở thành môi giới, chỉ tiêu khách hàng. Hiện sinh viên đang học môn Phân tích chứng khoán nên bên cạnh cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, các bạn còn quan tâm đến tình hình thị trường, liên hệ giữa kiến thức đã học với thực tế và những vấn đề nóng hổi trên thị trường chứng khoán, chẳng hạn như giao dịch chứng khoán phái sinh…

Các anh, chị trong HSC giải đáp thắc mắc của sinh viên
Dường như phần chia sẻ, giải đáp thắc mắc tận tình của các anh, chị trong HSC đã góp phần thổi bùng lên ngọn lửa đam mê chứng khoán và sự hứng khởi muốn tham gia thật – trải nghiệm thật của sinh viên. Bởi vậy sau phần thảo luận, hầu hết các bạn sinh viên đều tiến hành mở tài khoản giao dịch chứng khoán miễn phí tại HSC.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại HSC
Kết thúc buổi tham quan, kiến tập, mỗi sinh viên cảm nhận rõ hơn về TTCK, CTCK; cũng như định vị rõ hơn về yêu cầu và vị trí nghề nghiệp trong tương lai của mình. Chỉ trong một buổi chiều ngắn ngủi nhưng mỗi sinh viên đã có thể rút ra cho mình nhiều điều bổ ích bên cạnh việc học tập trong trường. Cảm ơn Công ty cổ phần chứng khoán Tp. HCM (HSC) đã luôn đồng hành với Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung và Khoa Tài chính – Ngân hàng nói riêng trong việc tổ chức các hoạt động tham quan, giao lưu thiết thực.

Lớp K15404C chụp hình lưu niệm với các anh, chị tại HSC
Nguồn: Khoa TCNH