Vòng bán kết cuộc thi “nếu tôi là thống đốc ngân hàng trung ương 2017”

Ngày 28 tháng 10 năm 2017, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Vòng thi Bán kết Cuộc thi "Nếu Tôi là Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2017"
Thành phần BGK là các Giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng, gồm:
      - Thạc sĩ Phạm Chí Khoa - Giảng viên Khoa kiêm Bí thư Đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng.
      - Thạc sĩ Nguyễn Thị Hai Hằng - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng.
      - Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngân - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng.
Tại vòng bán kết, 6 đội thi được chia thành 3 lượt thi. Ở mỗi lượt, hai đội sẽ tiến hành thuyết trình, phản biện và tranh luận theo những chủ đề mà BTC cuộc thi đưa ra:
  Chủ đề 1: Những vấn đề liên quan đến trần lãi suất huy động USD của Ngân hàng Nhà nước.
  Chủ đề 2: Quy định về tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn BASEL II và Việt Nam.
  Chủ đề 3: Vai trò giám sát của Ngân hàng Nhà nước trong các vụ án lớn gần đây.
Các phần thi tranh luận giữa các nhóm thí sinh diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Sau những giờ phút căng thẳng thuyết trình và phản biện giữa các nhóm, BGK đã chọn ra được 3 đội thi xuất sắc nhất gồm 2 đội đến từ Trường đại học Kinh tế - Luật và một đội đến từ Trường đại học Kinh tế TP HCM để bước tiếp vào vòng chung kết.
Vòng thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và cả những cung bậc cảm xúc cho từng đội thí sinh dự thi, ban Giám Khảo và Ban Tổ chức.
Sắp tới, vào ngày 11/11/2017, tại trường Đại học Kinh tế- Luật, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, vòng Chung kết của Cuộc thi “Nếu Tôi là Thống đốc Ngân hàng Trung ương” lần II năm 2017 sẽ diễn ra.
Hãy cùng chờ đón kết quả cuối cùng nhé!
Một số hình ảnh vòng Bán kết cuộc thi:

Nguồn: Khoa TCNH