Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng tham gia cuộc thi Nhà hùng biện trẻ AUN lần thứ 17 và ASEAN+3 lần thứ 6 tại Singapore

Từ ngày 23 đến 26 tháng 5, 2017, sinh viên Bùi Lê Quỳnh Như – K15404C đã đại diện cho sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM tham gia cuộc thi Nhà hùng biện trẻ AUN lần thứ 17 và ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 6, được tổ chức tại Đại học Quốc gia Singapore.
Theo chủ đề “ASEAN+3 trong Kỷ nguyên Bất ổn định Toàn cầu: Phản ứng và Thách thức”, sinh viên Bùi Lê Quỳnh Như đã mang đến cuộc thi một trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay: “Formosa – Chọn Cá hay Chọn Thép?”. Bài hùng biện đã thể hiện quan điểm của một thanh niên Việt Nam trước câu hỏi làm thế nào để cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
Sinh viên Bùi Lê Quỳnh Như nhận giấy khen từ Đại diện Đại học Quốc gia Singapore

Đại biểu Đại học Kinh tế - Luật chụp hình lưu niệm cùng Phó Tổng giám đốc điều hành AUN Tiến sĩ Choltis Dhirathiti
Cuộc thi có sự tham gia của 46 sinh viên đến từ 23 đại học của 10 quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội để sinh viên các nước giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như tìm hiểu sâu hơn về vai trò của AUN (mạng lưới các trường đại học ASEAN) và ASEAN+3.
Nguồn: ThS Hoàng Trung Nghĩa, GV Khoa Tài chính - Ngân hàng