Lớp K15404C kiến tập tại Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt

Từ ngày 19/08/2017 đến ngày 20/08/2017, Khoa Tài chính – Ngân hàng (TCNH) đã tạo điều kiện cho các em sinh viên lớp K15404C (sinh viên năm hai lớp Chất lượng cao, Khoa TCNH) tiến hành chuyến kiến tập thực tế tại Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt. Chuyến đi này không chỉ được sinh viên mong mỏi vì đây là dịp sinh viên được gặp gỡ, tham quan thực tế doanh nghiệp; mà còn vì chuyến đi Đà Lạt diễn ra ngay sau khi thi kết thúc học kì như một phần thưởng cho cả học kì phấn đầu học tập và rèn luyện.
Dưới sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Anh Phong, Quyền Trưởng Khoa TCNH và Ths. Hồ Thị Hồng Minh, giảng viên Khoa TCNH và hiện đang là cố vấn học tập lớp K15404C; Đoàn kiến tập có mặt tại trụ sở Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt (Dalat TSC) lúc 6h00 ngày 19/08/2017. Đoàn kiến tập nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ các anh, chị đại diện trong công ty. Sau khi ổn định chỗ ngồi trong phòng họp, các em sinh viên được xem đoạn clip dài khoảng 15 phút nhưng giới thiệu tổng quan và khá đầy đủ về lịch sử hình thành phát triển của công ty, các hoạt động, dịch vụ chính mà công ty đang khai thác, đầu tư cũng như các đơn vị trực thuộc. Thông qua đoạn clip ngắn cùng những tìm hiểu về công ty trước đó, sinh viên có thêm hiểu biết về sự hình thành – phát triển và ngày càng lớn mạnh của Dalat TSC.

Tiếp nối chương trình là phần giao lưu, chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các em sinh viên về các lĩnh vực hoạt động của công ty, nhất là ở mảng tài chính, đầu tư vì hiện các em sinh viên Khoa TCNH đã học nhiều môn cơ sở ngành và đã nắm bắt được nhiều kiến thức liên quan đến lãi suất, ước lượng dòng tiền, thẩm định tài chính dự án… Các anh, chị trong công ty rất nhiệt tình và chân thành giới thiệu, chia sẻ kĩ hơn về các mảng hoạt động của công ty; cũng như trả lời phần lớn câu hỏi mà Đoàn kiến tập đưa ra. Những chia sẻ, giải đáp này không chỉ đến từ kiến thức tích lũy mà còn từ kinh nghiệm làm việc dày dạn của các anh, chị trong công ty.
Kết thúc buổi giao lưu, đại diện Đoàn kiến tập gửi đến đại diện công ty Dalat TSC những phần quà thay lời cảm ơn quí công ty đã hổ trợ giúp buổi tham quan, giao lưu diễn ra thành công, tốt đẹp. Hy vọng rằng trong tương lai, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Khoa TCNH và công ty Dalat TSC sẽ có thêm nhiều buổi giao lưu, hợp tác bổ ích, thiết thực. Chuyến hành trình tiếp tục khám phá thành phố Đà Lạt, Đại học Đà Lạt trong không khí trong lành, thoáng mát và trong tiếng cười đùa sảng khoái của các thành viên trong Đoàn.

Khoa TCNH