Khai mạc cuộc thi “nếu tôi là thống đốc ngân hàng trung ương 2017 và talkshow “sinh viên và làm việc ngân hàng”

Sáng ngày 14/10/2017, tại Hội trường A, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi “Nếu Tôi là Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2017” và Talkshow “Sinh viên và làm việc Ngân hàng” do Đoàn khoa Tài chính- Ngân hàng tổ chức .

Lễ khai mạc và Talkshow đã chào đón sự tham dự của đại diện các đơn vị tài trợ, các giảng viên Khoa TCNH và các diễn giả có chuyên môn cao đến từ các ngân hàng, gồm:
1. Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – CN 3 tháng 2.
2. Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Giám đốc Trung tâm đào tạo - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn.

Đoàn Khoa TCNH cũng vui mừng đón hơn 300 sinh viên thuộc khối ngành kinh tế và có niềm yêu thích Tài chính - Ngân hàng của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Trải qua một khoảng thời gian dài chuẩn bị với sự đầu tư kĩ lưỡng, chương trình “Nếu Tôi là Thống đốc Ngân hàng Trung ương 2017” đã khởi động và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM, tạo ra một dấu ấn vô cùng mạnh mẽ. Sau gần 2 tuần đặt bàn tại các trường Đại học, Cao đẳng BTC cuộc thi đã thu hút được hơn 1.400 thí sinh đăng kí tham dự, gần 1.200 lượt truy cập thi online và 300 thí sinh tham dự vòng thi offline. Tại buổi Lễ khai mạc, top 30 thí sinh xuất sắc nhất trong vòng offline đã hiện diện.

Cùng ngày, Talkshow “Sinh viên và làm việc ngân hàng” đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích, giúp các bạn hình dung được các chức danh công việc, xu hướng việc làm và yêu cầu đối với nhân lực ngành ngân hàng.

Tại Talkshow, ngoài việc được giao lưu trao đổi, các bạn sinh viên còn được nghe những lời chia sẻ hết sức chân thành từ các thầy cô trong khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế- Luật và  khách mời đến từ các ngân hàng.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ có những hiểu biết đúng đắn và định hướng rõ ràng để tiến xa hơn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Nguồn: Khoa TCNH